ลักษณะหน้าตา โหงวเฮ้งคุณนาย ผมเก็บสถิติเกี่ยวกับเรื่องโหงวเฮ้งมาประมาณสิบห้าปีแล้ว เก็บสถิติเรื่อย ๆ มาลักษณะหน้าตาของคนในยุคก่อนกับยุคนี้ แตกต่างกันมาก ๆ ซึ่งตามตำราไม่ว่าจะเป็นของจีนเอง เกาหลีเอง ไทยเอง ก็เขียนคล้าย ๆ กันคือลักษณะของคุณหญิงคุณนาย โหงวเฮ้งฟัน  เคยสังเกตไหมคับว่าพวกคุณนายถึงชอบเปิดหน้าผากกัน แล้วจะมีราศรีอะไรบางอย่างที่ดูแล้วรู้สึกว่ามันเป็นคุณนาย วันนี้จะมาไขข้อข้องใจตำราเค้าบอกว่าบนใบหน้าเรามันประกอบด้วยภูเขาทั้งห้าสายน้ำทั้งสี่ ไฝแห่งความรวย

โหงวเฮ้งคุณนาย สายน้ำทั้งสี่สายคือตารูจมูกคิ้ว

ภูเขาคาง โหนกแก้ม หน้าผาก จมูก โหงวเฮ้งคุณนาย สายน้ำทั้งสี่สายคือตารูจมูกคิ้ว ตรงนี้นี้คือเค้าสมมุติบนใบหน้าเรามันเหมือนกับธรรมชาติ ผิวเปรียบเหมือนผืนดิน ที่นี้ตำราเขียนไว้เลยว่าลักษณะของผู้หญิงที่มีอันจะกิน หรือ ผู้หญิงคุณนายที่มักประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นด้านครอบครัวด้านการเงิน คืออยู่ดีกินดีประกอบด้วยห้าอย่าง แค่สามอย่างก็ดีอยู่แล้วไม่ลำบากแล้ว ประกอบไปด้วยหนึ่งผู้หญิงต้องมีผิวที่ดี เนียนละเอียดนุ่มมีออร่ากระจ่างใส เกิดมาในชาติตะกูลที่ดี  ไฝบนร่างกาย

คุณนาย

สีผิวยังไงก็ได้จะสีคล้ำหรือสีอะไรก็ได้ ส่วนใหญ่ก็คือเกิดมาจากครอบครัวที่ดี คิ้วในที่นี้ตำแหน่งของมันคือญาติพี่น้อง และความมั่นใน คนที่มีคิ้วเข้มคิ้วหนาก็มักจะมีอารมณ์ที่มีความมั่นใจ คนที่คิ้วบางคือขาดความมั่นใจ แต่ลักษณะของคิ้วที่ดีคือเป็นคิ้วที่ลากจากหัวตาลงมาถึงหางตาได้สมดุล ศาสตร์ของโหงวเฮ้งจะมุ่นเน้นความสมดุลเป็นหลักมีหยินหยาง ใบหน้าของเราก็เหมือนกันฉะนั้นคิ้วที่ดีต้องมีเนินที่โคนคิ้ว มีความห่างหัวคิ้ว จะเป็นลักษณะของการมีเหตุมีผลของตัวมันเอง ไฝเศรษฐี

คิ้วไม่ใหญ่ไปไม่สั้นไปยาวสมดุล โดยเฉพาะปัจจุบันคนนิยมสักคิ้ว ส่วนคางคือคางมีรูปมีเนื้อที่ทาง คางแหลมคือคางธาตุไฟเป็นลักษณะที่ไม่ดี คางเกี่ยวกับคางทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นคางที่เกี่ยวกับบริวารเป็นเนื้อคางเหมือนกับรูปภาพที่เป็นรูปปกเหมือนมาดามคนนี้เค้าคือแฟนประธานาธิบดี Betflix

ลักณะของคุณนาย

  • ผมเสยตั้งเปิดหน้าผาก
  • มีผิวพรรณที่ดี
  • คิ้วได้รูปทรง
  • คางสวยงามเข้ารูป