ในตำราของ โหงวเฮ้งฟัน แบ่งหน้าของเราออกเป็นห้าธาตุ ไฟ น้ำ ดิน ไม้ ทอง บนใบหน้าเราเนี่ย สมมุติว่าใบหน้าเราคือธรรมชาติมันมีภูเขามีต้นไม้ โดยเค้าได้แบ่งภูเขาบนหน้าเราเป็นทั้งหมดห้าภูเขา คือ ภูเขาหน้าผากหนึ่ง โหนกแก้มสองข้าม ภูเขาจมูก แล ภูเขาคาง และสายน้ำสี่สายได้แค่คิ้วสอง ตาสอง ปากหนึ่ง โดยที่น้ำไหลจากยอดเขาลงมาสู่เบื้อล่างจะเป็นปาก ผู้หญิงอาภัพรัก ที่นี้ต้องถามว่าฟันเกี่ยวอะไรด้วย ในเมื่อตรงปากเป็นธาตุน้ำฟันมันเหมือนกับ เป็นกักเก็บน้ำมันมีความสำคัญมาก คือถ้าฟันที่ดีจะทำให้การกักเก็บนั้นดี ทีนี้เราจะมาดูว่าลักษณะของฟันที่ดีนั้นเป็นอย่างไร โหงวเฮ้งปาก

โหงวเฮ้งฟัน จะมีอยู่ประมาณสี่สิบซี่ ก็จะเป็นเจ้าขุนมูลนายชั้นผู้ใหญ่

ฟันของคนจีนสมัยก่อน โหงวเฮ้งฟัน จะมีอยู่ประมาณสี่สิบซี่ ก็จะเป็นเจ้าขุนมูลนายชั้นผู้ใหญ่ ฟันต้องแข็งแรงคนทน แต่พอสมัยนี้การเวลามันเปลี่ยนไป ลักษณะของฟันที่ผมได้เก็บสถิติมา ลักษณะฟันที่ดีมันก็คือมีการเรียงแนวสวยงามเหมือเม็ดข้าวโพด ฟันเป็นรูปสี่เหลี่ยมเงางามดูแข็งแรงทนทน เรียงชิดติดกัน แบบนี้จะเป็นฟันที่ดีตามตำรา ลองสังเกตคนที่เป็นลูกคนรวย หรือ ชาติตะกูลดี ๆ ฟันเค้าจะสวยงามมาก และสีฟันจะเป็นสีขาวเนียนละเอียด ไปดูดาราทุกคนได้เลยคับ หน้าผากที่ดี

ลักษณะฟัน

หรือพวก ไฮโซ ทุกคนเลย ฟันไม่มีใครไม่ดีสักคนฉะนั้นเรื่องฟันมันบ่งบอกถึงเรื่องของเงิน ความหมายของฟันที่ดีหมายถึงเงิน ลักษณะของฟันที่ดีฟันสวยงาม ค่อนข้างจะมีเงินแล้วก็สามารถดูแลเงินของบรรพบุรุษได้ อันนี้คือความหมายแรกคือการกักเก็บเงินได้ สามารถจัดการเงินได้ ความหมายที่สองคือเรื่องของคนที่มีฟันที่ดีพ่อแม่จะสบาย เราไม่ต้องไปดูแลพ่อแม่ เค้าจะสบายของเข้า ในทางตรงข้ามฟันที่เสียก็คือฟันเกย์ ไฟเละ ฟันไม่สวย ฟันผุฟันเหลือง มันบ่งบอกเรื่องของการเงิน ทรงคิ้วที่ดี

มันเหมือนกับว่าเขื่อนกักเก็บเงินไม่อยู่ มีรอยรั่วของน้ำ ฉะนั้นคนที่มีฟันลักษณะที่ไม่สวยจะมีปัญหาเรื่องเงิน การเงินไม่มั่นคง คนฟันผุเก็บเงินไม่อยู่ คนฟันไม่ครบพ่อแม่จะค่อนข้างลำบาก ลองไปดูคนใกล้ตัวก็ได้ ส่วนใหญ่จะยากจนลองดูได้ ต่อมาฟันใหญ่จะเป็นคนที่ค่อนข้างจะพึ่งตนเอง ค่อนข้างจะเติบโตมากจากตัวเอง ยูฟ่าเบท

ฟันสวย

ข้อดีของการมีฟันสวย

  • การพุดออกเสียงชัดเจน
  • ช่วยรักษาโครงสร้างใบหน้า
  • มีบุคลิกภาพที่ดีงาม
  • ทานอาหารได้สะดวกมากขึ้น