ปากจัดได้ว่าเป็นธาตุน้ำ โหงวเฮ้งปาก ทำหน้าที่เป็นเสหมือนกับประตูแห่งทรัพย์สินเงินทอง คนเราจะได้ดีหรือตกต่ำ ปากนั้นเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากเลยค่ะ เพราะว่าลักษณะของปากจะบ่งบอกถึงอุปนิสัยใจคอ จิตใจ ความซื่อตรง อารมณ์ สุขภาพ และกามอารมณ์ รวมไปถึงสมรรถภาพทางเพศอีกด้วยค่ะ หน้าผากที่ดี ปากที่มีลักษณะที่ดีนั้นจะต้องได้รูปทรง ตรงศูนย์กลางที่อยู่ตรงเหนือปากบน หรือ ในทางหลักของโหงวเฮ้งเรียกว่าร่องเหงียนต๋งนั่นเองค่ะ แล้วก็ต้องรับกับจมูก แล้วก็รับกับหน้าผากให้ได้สมดุลกันด้วย จัดได้ว่าเป็นลักษณะที่ดีของปาก ริมฝีมือต้องหนาพอสมควรสำหรับเพศชาย ผู้หญิงอาภัพรัก

โหงวเฮ้งปาก ริมฝีปากจะต้องนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา

ส่วนในเพศหญิงควรจะบางเล็กน้อย และ ละเอียดอ่อน โหงวเฮ้งปาก ริมฝีปากจะต้องนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา จึงจะเป็นลักษณะที่ดีของรูปาก ส่วนริมฝีปากถ้าแห้งแตกเป็นขลุยเมื่อไหร่ จะบ่งภาวการณ์ของของคุณที่ติดขัดในช่วงนั้นด้วย ส่วนริมฝีปากที่ดีจะต้องมีสีแดงอมชมพูเล็กน้อย จัดได้ว่าทำให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วมีโชคอยู่เสมอด้วย อายุจอนของปาก เมื่อมาถึงปากจะมีอายุเท่ากับหกสิบปีพอดี ปากที่มีลักษณะที่ไม่ดี ก็คือปากที่มีสัดส่วนไม่เหมาะสมกับใบหน้า ทรงคิ้วที่ดี

รูปปาก

อย่างเช่นบางคนใบหน้าใหญ่ ตกแต่งริมฝีปาก แต่มีรูปปากทีเล็ก หรือ บางคนใบหน้าเล็กแต่ปากใหญ่ หรือ อีกประเภทมุมปากตกข้างเดียว หรือ จะตกทั้งสองข้าง ปากหุบไม่สนิทจนมองเห็นฟันได้ถนัด รูปปากไม่มีขอบหยัก หรือ ปากเบี้ยวไปทางด้านใดด้านหนึ่ง จัดว่าเป็นลักษณะของปากที่ไม่ดีค่ะ ผู้ที่มีรูปปากผิดแบบดังกล่าว ก็มักจะเป็นคนที่ไม่มีวาทศิลป์ หรือ ไม่มีศิลปะทางด้านการพูดจานั่นเอง เก็บความลับไว้ไม่อยู่ชอบนินทราว่าร้าย เมื่ออายุจอนมาถึงวัยหกสิบปี ก็อาจจะประสบกับปัญหา โหงวเฮ้งหน้าผาก

ในเรื่องของสุขภาพได้ ผู้หญิงที่มีรูปปากไม่ดี มักจะไม่สมหวังในเรื่องของการครองคู่ด้วย ในด้านของการเสริมสวย เวลาที่เราจะทาริมฝีปากสำหรับสาว ๆ ที่มีรูปปากใหญ่ เวลาเราจะเขียนลิปสติกก็ให้ใช้พู่กันเขียนขอบปาก เขียนที่ขอบด้านในอย่าเขียนเกิน เพราะจะทำให้รูปปากดูใหญ่เกินไป และสีที่ใช้ควรจะเป็นสีที่ไม่สดมาก เพราะถ้าสดมากจะเด่นจนเกินส่วนอื่น ๆ aecbet

ลักษณะปากที่ดี

  • มีลักษณะอวบอิ่ม
  • มุมปากต้องไม่ตก
  • ปากประกบแนบชิดสนิท
  • พูดแต่เรื่องที่ดี ๆ