ปัจจุบันกระแสการทำ ศัลยกรรม มีความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ มีอยู่สองสาเหตุหลักด้วยกัน อันแรกเนี่ยเมื่อก่อนนะ พอทำมาแล้วจะต้องปกปิดไม่ให้ใครรู้ว่าเสริมมา แต่เดี๋ยวนี้พอเราทำเสร็จสามารถลงโซเชี่ยลบอกคนได้ เสริมคาง เพราะว่าค่านิยมมันเปลี่ยนไป อันที่สองคือเทคโนโลยีทางการแพทย์มีความพัฒนามากยิ่งขึ้น ทำแล้วเจ็บน้อย หายเร็ว เป็นธรรมชาติมากขึ้น พอทำแล้วคนรู้สึกว่าดี ก็เลยมีการบอกต่อ ๆ กันไป ทำให้มีความมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเองคับ เสริมจมูก

ศัลยกรรม การจัดอันดับเสริมความงามที่คนนิยมกันมากที่สุด

ปัจจุบันที่ ศัลยกรรม ที่คนนิยมทำกันมากที่สุดสามอันดับแรกเลยคือ จมูก เสริมหน้าอก ตา จริง ๆ เป็นของทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะของเมืองไทยอย่างเดียว ทำตาสองชั้น อย่างจมูกเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเลย ทำให้โครงหน้าเปลี่ยนไปได้เยอะเลย ต่อมาในเรื่องของดวงตา ทำตาสองชั้น เก็บหางตา เก็บถุงใต้ตา ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เสริมหน้าออกจิง ๆ มีได้หลายอย่างเลยคนหน้าอกเล็กทำให้ใหญ่ คนหน้าอกใหญ่สามารถตัดออกให้เล็ก เสริมความงาม

เสริมความงาม

หรือแม้แต่คนที่หน้าอกหย่อนคล้อย เสริมหน้าอก เราสามารถเย็บหน้าอกให้กลับมากระชับเหมือนเดิมได้ สุดท้ายเนี่ยบางคนไม่รู้คนที่เป็นมะเร็งเต้านม เราตัดหน้าอกออกไปหมดแล้วเนี่ย สามารถจะเสริมสร้างหน้าอกขึ้นมาใหม่ได้ด้วย แต่คนที่นิยมส่วนมากคือหน้าอกเล็ก แล้วมาเสริมให้ใหญ่ขึน จริง ๆ โบท็อกซ์ แล้วในเรื่องของการทำศัลยกรรมมันสามารถช่วยรักษาเกือบทุกอย่างเลย อย่างเช่น ตา เราสามารถรักษาคนที่ตาไม่เท่ากัน หนังตาตกได้ หรือ การเสริมสร้างหน้าอกใหม่ คนที่เป็นมะเร็งเต้านมได้ ส่วนจมูกเนี่ย อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ หายใจไม่สะดวก ตรงนี้ก็สามารถแก้ไขได้

เพราะฉะนั้นแล้วจริง ๆ การผ่าตัดมีทั้งสองแบบ ในทางการแพทย์ความสวยและหล่อ แบ่งออกไป 3 อย่างด้วยกัน อันที่หนึ่งคือเรื่องของความสมมาตรใกล้เคียงกัน มีสัดส่วนที่พอเหมาะ อย่างเช่น ความยาวของใบหน้าจากหน้าผากถึงคิ้ว จากคิ้วถึงปลายจมูก จากปลายจมูกถึงคาง สามส่วนนี้ระยะต้องพอเหมาะ ส่วนด้านข้างจะแบ่งออกเป็นห้าส่วน จริง ๆ มีรายละเอียดอีกเยอะเลย เช่น ริมฝีปากควรจะขนาดเท่าไหร่ ถึงจะทำสัดส่วนกับคาง ยูฟ่าเบท

อันสุดท้ายเลยคือ จุดเด่นที่พอเหมาะ จุดเด่นบนใบหน้าของเรามีอยู่ 5 จุดเด่นด้วยกัน ก็คือที่หน้าผาก ที่โหนกแก้มสองข้าง ที่จมูก และ ก็ที่คาง มันจะเห็นว่าห้าจุดที่พูดมามันคือจุดเด่นบนใบหน้า ถ้าเกิดทำให้มันนูน ทำให้มันมีมิติได้ มันจะทำให้โครงหน้ามีความสมมาตรมากยิ่งขึ้น รวมวิธีศัลยกรรม

ข้อดีของการเสริมความงาม

  • ทำให้สวยขึ้น
  • รักษาโรคได้
  • ทำให้โหงวเฮ้งดีขึ้น
  • สร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

Leave a comment