สวัสดีคับ วันนี้ก็มาพบกับหมออีกเช่นเคย ซึ่งวันนี้ผมจะมาพูด เกี่ยวกับความเชื่อผิด ๆ ในการ เสริมหน้าอก หัวข้อแรกเลย เจ็บเหมือนสิบล้อทับไหม การทำหน้าอก มันก็เป็นการผ่าตัดชนิดนึง หรือ เรียกว่าการผ่าตัดใหญ่ ในอดีตเราอาจจะได้ยินว่า ร้อยไหมเจ็บเหมือนสิบล้อทับ มันมีที่มา คือว่า แปลว่าเจ็บมาก เจ็บแบบสุด ๆ แต่ต้องดูว่า ผ่าตัดอย่างไร หมอทำอย่างไร ถ้าเราทำหลายเนื้อเยื่อเยอะ ตอนสุดท้ายมันก็ต้องเจ็บมาก โบท็อกซ์

เสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก ผ่าตัดเนียน ละเอียดเป็นชั้น ๆ เป็นเพลนที่ดี

ถ้าคุณหมอผ่าตัดดี เสริมหน้าอก ผ่าตัดเนียน ละเอียดเป็นชั้น ๆ เป็นเพลนที่ดี อาการบาดเจ็บ จะน้อยลง ส่วนอีกข้อนึงก็คือ การใส่ซิลิโคลน ที่ใหญ่จนเกินไป โมโสแฟต ถ้าใส่ใหญ่มาก ๆ ดูไม่ได้ดูขนาดของร่างกาย ตึงมากจนเกินไป หลังผ่าตัดมันก็จะเจ็บมาก เช่นเดยวกัน แต่เราเลือกซิลิโคลน ที่เหมาะสมกับร่างกาย เพราะ ฉะนั้นความเชื่อที่บอกว่า เจ็บเหมือนสิบล้อทับ เป็นความเชื่อที่ผิด ควาเชื่อประการที่สอง ปรึกษาแพทย์

ศัลยกรรม หน้าอกใหญ่ ๆ ไว้ก่อน เดี๋ยวมันก็ยุบเอง ยุบเยอะด้วย

หน้าอกใหญ่ ๆ ไว้ก่อน เดี๋ยวมันก็ยุบเอง ยุบเยอะด้วย เพราะฉะนั้นจัดเต็มไปก่อนเลย ตอนแรกเราอาจจะตั้งใจมาเสริมที่ 300 -325 cc ทำมาแล้ว ยุบเยอะมาก เอาไป 400cc เลย นี่ก็เป็นอีกสาเหตุนึง รวมวิธีศัลยกรรม

คือการเอาซิลิโคลนใส่เข้าไปในร่างกาย ยังไงเนื้อเยื่อ ต้องมีอาการบาดเจ็บแน่นอน มากน้อยแตกต่างกันไป แต่สุดท้ายเนื้อเยื่อก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิม ก็คือยุบบวมเข้าที่ ฉีดผิวขาว

แต่บางคนทำไมเวลาทำใหม่ ๆ ยูฟ่าเบท ทำไมมันใหญ่ นั่นก็เพราะว่า มีเลือดคั่งเยอะรอบซิลิโคลน พอเวลาผ่านไป เลือดคั่งนั้นโดนดูดซึมเข้า ๆ แต่ว่ายุบเยอะ ๆ เลือดที่คลั่งมันไปไหน มันไม่ได้ถูกดูดซึมหมด เลือกคลั่งบางส่วน ก็จะกลายเป็นผังผืด ในอนาคต เพราะ การที่เลือกทำหน้าอกใหญ่ ๆ ไว้ก่อน เป็นความเชื่อที่ผิด ทำตาสองชั้น

เสริมสวย

ปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเสริมหน้าอก

  • ขนาดหน้าอก
  • รูปทรงของหน้าอก
  • วัสดุเสริมหน้าอก
  • ตำแหน่งการผ่าตัดเสริมหน้าอก
  • คลินิกเสริมหน้าอก
  • หมอผู้ทำการผ่าตัด

Leave a comment