สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับคุณหมอนะค่ะ วันนี้จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการฉีด โบท็อกซ์ ที่ฉีดยังไง ให้เห็นผลมากที่สุด ใครนะคะ ทีกำลังประสบกับปัญหา ร้อยไหม การฉีดแล้ว ไม่ได้ผล ตามมฟังกันได้เลย เดี๋ยวหมอจะมาอธิบายให้ฟัง สำหรับประการแรกเลยนะค่ะ ที่ฉีดไปแล้วไม่เห็นผลเลย นั่นก็คือคนไข้ หรือ ว่าเราเนี่ย กำลังเกิดอาการดื้อยา หรือเปล่านะค่ะ การดื้อยา หรือ ว่าดื้อโบท็อกซ์เนี่ย ปรึกษาแพทย์

โบท็อกซ์ มาหลายครั้ง ฉีดซ้ำ ๆ มาเป็นระยะเวลานาน

โดยมากมักเกิดจากการ ที่เราเคยรับการรักษา ด้วยการฉีด โบท็อกซ์ มาหลายครั้ง ฉีดซ้ำ ๆ มาเป็นระยะเวลานาน บางทีร่ายกายเรา มีภูมิคุ้นกันที่ โมโสแฟต ออกมาต่อต้านสาร แปลกปลอมของร่างกาย ไวจนเกินไปนะค่ะ ก็จะเกิดอาการดื้อยา หรือ ว่าดื้อโบท็อกซ์ได้ ดังนั้นนะค่ะ ถ้าเราจะสรุปว่า เรามีอาการดื้อโบท็อกซ์นะค่ะ นั่นก็คือการฉีดซ้ำ ๆ มาหลายครั้งนะคะ หรือว่าร่างกายเรามีความผิดปกตินะค่ะ รวมวิธีศัลยกรรม

ฟิลเล่อ

โบท็อก จากการตรวจสอบด้วยเลือดเรานั่นเองค่ะ

ซึ่งเราสามารถเช็คได้ โบท็อก จากการตรวจสอบด้วยเลือดเรานั่นเองค่ะ ฉีดผิวขาว หรือว่าบางคน ไม่ต้องรวจเลือด แต่ถ้าสมมุติว่ารับการรักษา ด้วยการฉีดโบทูลินัมท็อกซินไปแล้วเนี่ย หลัง 1 สัปดาห์ ต้องเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง สำหรับการฉีดริ้วรอย หรือว่าหลังการฉีดกล้ามเนื้อมัดใหญ่นะคะ อย่างเช่นกล้ามเนื้อขากรรไกร กล้ามเนื้อกรามตรงนี้เนี่ย 2 สัปดาห์นะคะ ต้องเห็นการเปลี่ยนแปลง เสริมหน้าอก

ถ้าสมมุติไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ในระยะเวลาที่เราคาดหวังผลลัพธ์ ก็แปลว่าเราอาจจะเกิดการดื้อยา ได้เช่นเดียวกันค่ะ เราอาจจะต้องกลับมาเช็คดูนิดนึงค่ะ จำนวนยา หรือว่า unit ที่เราใช้ ในการรักษา เพียงพอต่อความต้องการ ยูฟ่าเบท ของกล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ หรือเปล่าค่ะ

ฉีดตรงไหนได้บ้าง

  • บริเวณหางตา
  • บริเวณปีจมูก
  • บริเวณกราม
  • บริเวณกรอบหน้า
  • บริเวณคอ
  • บริเวณขากรรไกร

Leave a comment